THẢ CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN ĐỢT 3/2019
Huỳnh Thanh Cần 23/08/2019 15:12

Sáng ngày 21/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang và UBND thị xã Ngã Bảy tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt 3/2019 tại khu vực chợ nổi Ngã Bảy. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thị và hơn 100 tăng ni, phật tử cùng người dân địa phương.

Các tổ chức, cá nhân tham gia thả cá giống

Buổi lễ đã tuyên truyền, phát động người dân tích cực tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, nhằm mục đích bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Ngay sau phát động, các tổ chức, cá nhân đã thả hơn 50.000 con cá giống các loại xuống sông xáng Cái Côn, với tổng kinh phí thực hiện gần 60 triệu đồng, trong đó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang vận động 30 triệu đồng, còn lại là nguồn vận động từ các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đây là đợt thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản thứ 3 được tỉnh Hậu Giang tổ chức từ đầu năm đến nay. Dự kiến đợt thả cá giống lần thứ 4 năm 2019, sẽ được tổ chức tại huyện Châu Thành vào tháng 11 năm 2019.

Phước Thành

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020