THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ NGÃ BẢY TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 8
Huỳnh Thanh Cần 12/08/2020 01:11

Thường trực HĐND thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020. Ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp; cùng dự có ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Lê Văn Sáu, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ VN thành phố cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan và 02 ban HĐND.

Trong tháng 7, Thường trực HĐND và các ban HĐND thành phố đã xây dựng kế hoạch, đề cương, chương trình giám sát và dự kiến thực hiện hoàn thành trong quý III/2020 theo Nghị quyết đã đề ra. Thường trực HĐND phối hợp tốt với Ban Thường trực UBMTTQ VN thành phố tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri. Việc tiếp công dân định kỳ được duy trì tốt. Tại phiên họp, Thường trực HĐND thành phố cũng nghe Văn phòng HĐND-UBND thành phố báo cáo tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri nội dung về lĩnh vực điện, nước sạch sinh hoạt, giao thông, thủy lợi và trật tự xây dựng... Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo cần làm rõ trách nhiệm của những cơ quan tham mưu, phân loại ý kiến cử tri để có sự tập trung xử lý theo 03 nhóm: ý kiến có thể giải quyết ngay; ý kiến chưa thể thực hiện trong năm nay; ý kiến không thể thực hiện. Với tinh thần trách nhiệm cao, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND bố trí thời gian phù hợp để Chủ tịch UBND thành phố chủ trì điều hành trực tiếp việc giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri.

Kết luận phiên họp, ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phải quyết liệt giải quyết dứt điểm các ý kiến trong quý III. Việc giải quyết công việc không được lệ thuộc vào dịch bệnh, có thể chia nhóm nhỏ dưới 30 người để hoạt động hiệu quả.

Yến Linh

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030