THÊM MỘT ĐIỂM SẠT LỞ BỜ SÔNG
Huỳnh Thanh Cần 09/07/2019 13:57
Thêm một điểm sạt lở bờ sông

Mới đây, trên tuyến sông Xáng Cái Côn đoạn qua địa bàn xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy đã xảy ra một đoạn sạt lở.

Ông Nguyễn Thiện Nhơn, Bí thư Thị ủy và ông Nguyễn Đăng Hải, Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tại điểm sạt lở

Đoạn sạt lở ghi nhận có chiều dài 20m, lấn sâu vào bờ từ 3 - 5m trên phần đất của hộ anh Đoàn Phước Sơn, ở ấp Đông An 2A, xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy. Đoạn sạt lở làm mất hoàn toàn tuyến lộ giao thông và làm sập căn nhà được xây dựng dưới mé sông của gia đình anh Sơn dùng để ngủ đêm canh lửa lò than.

Căn nhà của ông Đoàn Phước Sơn, ấp Đông An 2A xã Tân Thành bị sụp hoàn toàn xuống sông Xáng Cái Côn do ảnh hưởng sạt lở.

Sau khi sạt lở xảy ra, lãnh đạo thị xã Ngã Bảy và chính quyền địa phương đến hiện trường khảo sát để có chỉ đạo khắc phục. Trước mắt, chính quyền xã Tân Thành vận động gia đình anh Sơn tự tháo dỡ phần ngôi nhà bị sập, di dời số củi chất gần mé sông lên địa điểm khác, nhằm bảo quản tài sản và giảm tải cho phần đất còn lại, hạn chế sạt lở tiếp. Lãnh đạo thị xã cũng chỉ đạo Phòng Kinh tế thị xã trước mắt gia cố chân đê bao bằng kè cọc gỗ để hạn chế sạt lở đi sâu vào bên trong. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của Nhân dân, tại điểm sạt lở được cắm biển cảnh báo nguy hiểm, thông báo người dân hạn chế đi lại. Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn thị xã Ngã Bảy xảy ra 5 điểm sạt lở, với chiều dài 176m. Trong đó, chỉ riêng tuyến sông xáng Cái Côn xảy ra 4 điểm sạt lở.

Bảo Toàn

Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019
V/v phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy