TỈNH LÀM VIỆC VỀ TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ NGÃ BẢY
Huỳnh Thanh Cần 07/10/2020 20:22

Chiều ngày 6/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Ngã Bảy về tình hình sản xuất nông nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh tế hợp tác và tiêu thụ nông sản trên địa bàn.

Đến nay, thành phố Ngã Bảy đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang cây ăn trái có giá trị kinh tế cao 1.997ha, với 2.972 hộ thực hiện chuyển đổi. Bước đầu đã hình thành một số vùng sản xuất tập trung và được cấp 3 mã vùng xuất khẩu cho sản phẩm. Lĩnh vực chăn nuôi được quan tâm chỉ đạo, tổng đàn gia cầm tăng bình quân 6,63%/năm; đàn gia súc tăng bình quân 11,49%/năm. Về diện tích thủy sản thả nuôi tăng bình quân 6,07%/năm, sản lượng bình quân 3,39%/năm. 

 

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Thành phố triển khai được 11 mô hình, dự án ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, đồng thời chọn một số mô hình, dự án nhân rộng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, thành phố Ngã Bảy có 4 đơn vị đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa. Có 7 công ty, doanh nghiệp đến ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản của địa phương với các mặt hàng cá tra, mía, gia súc, gia cầm và chanh không hạt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Ngã Bảy kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương lập đề án phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; đề xuất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ địa phương đăng ký truy xuất nguồn gốc và cấp mã vùng nông sản chủ lực; Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ triển khai xây dựng các đề tài, dự án về cây trồng, vật nuôi để người dân học tập kinh nghiệm và nhân rộng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng: Thành phố Ngã Bảy định hướng phát triển nông nghiệp gắn với du lịch là đúng với định hướng của tỉnh. Đồng thời, cũng cần tập trung vào nông nghiệp đô thị với nền tảng là kinh tế tập thể; xây dựng trước một số đề án để làm cơ sở triển khai trong giai đoạn tới. Trong giai đoạn tới, địa phương cần quan tâm định hướng phát triển thành phố; quy hoạch kế hoạch sử dụng đất 2021 - 2030, lưu ý về đất xây dựng trụ sở các hợp tác xã, đất nông nghiệp khác và quan tâm hỗ trợ hợp tác xã tiếp cận với các chính sách. 

 

Yến Linh - Bảo Toàn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE