LỄ TỔNG KẾT HỘI THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT THÀNH PHỐ NGÃ BẢY NĂM 2019
Huỳnh Thanh Cần 11/05/2020 17:29

Chiều ngày 08/5/2020, tại UBND thành phố Ngã Bảy, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật thành phố tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật  năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Việt Hà (Trưởng Ban Tổ chức Hội thi) đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật; qua đó lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu để trao giải và gửi tham gia Hội thi cấp tỉnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tác giả có giải pháp kỹ thuật sáng tạo, áp dụng có hiệu quả vào sản xuất, đời sống. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố lần thứ XI được phát động từ tháng 2 đến tháng 06. Kết quả Ban tổ chức nhận được 32 Đề tài, giải pháp dự thi. Ban Tổ chức đã tổ chức chấm thi và quyết định trao giải thưởng cho 07 tác giả gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích; trong đó, có các giải pháp phù hợp với tiềm năng thế mạnh của thành phố và có khả năng ứng dụng, nhân rộng, mang lại hiệu quả kinh tế cao;đặc biệt Đề tài “Đánh giá tỷ lệ kháng kháng sinh ban đầu và kết quả điều trị đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại khoa nội tim mạch lão học TTYT TX Ngã Bảy năm 2018 đạt giải III và Đề tài “Đánh giá hiệu quả lọc máu chu kỳ với quả lọc tái sử dụng 6 lần tại đơn vị thận nhân tạo Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy năm 2018 đạt giải khuyến khích Hội thi cấp tỉnh. Đồng thời, Ban Tổ chức đã quyết định khen thưởng 07 cá nhân đạt giải tại Hội thi lần này.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Việt Hà trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Việt Hà ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các Hội, đoàn thể, các Ban, ngành liên quan, đặc biệt là ngành kinh tế trong công tác tổ chức Hội thi trên địa bàn thành phố. Để Hội thi lần sau đạt kết quả tốt hơn, huy động và phát huy hết sức sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các Hội, đoàn thể; các ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và hiệu quả thiết thực để tích cực tham gia Hội thi,… nhằm khơi dậy phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, đời sống; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cần quan tâm, động viên và đặt hàng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật cụ thể nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình cho cán bộ, công nhân cũng như mọi tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia Hội thi.

Thanh Cần