KHẮC PHỤC NHANH CÁC ĐOẠN ĐÊ BAO BỊ TRÀN DO LŨ
admin 08/08/2018 23:03

Do mực nước lũ bất ngờ dâng cao trong 2 ngày qua, đã làm nhiều tuyến đê bao tại thị xã Ngã Bảy bị tràn. Vào sáng ngày 08.10, lãnh đạo thị xã Ngã Bảy cùng các ngành có liên quan đã đi khảo sát ở một số tuyến bị tràn do lũ lớn để có chỉ đạo khắc phục ngay.

Lãnh đạo thị xã Ngã Bảy khảo sát các cống đập, đê bao trên địa bàn

Theo đó, những đoạn đê bị tràn sâu, lãnh đạo thị xã chỉ đạo hỗ trợ xe cuốc để móc đất ven phía ngoài đê. Riêng những tuyến đê tràn ít thì chính quyền địa phương vận động người dân tự gia cố trên phần đất của mình.

Người dân ấp Mang Cá, xã Đại Thành đang gia cố thêm đê bao chống lũ tràn

Ghi nhận mực nước đo được tại trạm Phụng Hiệp, Ngã Bảy sáng sớm ngày 8/10 đạt mức 1,54m, cao hơn mức báo động 3 là 0,24m. Đây là mực nước cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, chỉ kém đỉnh lũ năm 2011. Dự báo, mực nước vào những ngày đầu tháng 9 âm lịch có thể sẽ đạt đỉnh trong mùa lũ này. Người dân nên chủ động gia có thêm hệ thống đê bao, cống đập để bảo vệ sản xuất.

Bảo Toàn

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020