KHẨN TRƯƠNG HOÀN THÀNH HỒ SƠ ĐỀ XUẤT DỰ ÁN “PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ XANH THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU THỊ XÃ NGÃ BẢY”
Huỳnh Thanh Cần 11/09/2019 09:04

 

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về dự án “Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thị xã Ngã Bảy” vào chiều ngày 05/9/2019 tại UBND thị xã Ngã Bảy.

 

Một góc quang cảnh buổi làm việc

Tiếp theo lịch trình làm việc của Đoàn công tác AFD tại Hậu Giang, ngày 05/9, Đoàn đã cùng sở, ngành và địa phương khảo sát thực tế các vị trí đề xuất đầu tư của dự án và làm việc thống nhất lại với Tỉnh vào buổi chiều cùng ngày.

Qua khảo sát thực tế, Đoàn công tác của AFD và Tư vấn cơ bản đã thống nhất với những đề xuất của dự án (Tỉnh đề xuất đầu tư 03 hợp phần chính thuộc dự án: hợp phần 1 đầu tư hạng mục thích ứng biến đổi khí hậu; hợp phần 2 đầu tư hạng mục phát triển đô thị xanh; hợp phần 3 đầu tư hạng mục hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư) và góp ý thêm cho các hợp phần như đầu tư hệ thống xử lý nước thải hệ kết nối từ hộ gia đình, xây dựng điểm tập kết rác thải để vận chuyển đến nhà máy xử lý; cải tạo lại hồ Xáng Thổi phải có cảnh quan đẹp và trở thành nơi sinh hoạt công cộng; hỗ trợ đào tạo, tập huấn vận hành dự án khi hoàn thành ... Dự kiến tháng 11/2019, Tư vấn sẽ hoàn thành hồ sơ đề xuất dự án để trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng vì đề xuất của Tỉnh cơ bản được Đoàn công tác của AFD thống nhất và còn khuyến cáo thêm cho Tỉnh trong việc đầu tư để dự án phát huy hiệu quả tích cực hơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cao các đề xuất đầu tư bổ sung thêm theo ý kiến của AFD và Tư vấn; đề nghị Tư vấn khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất dự án để trình cấp thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế của thị xã Ngã Bảy làm động lực phát triển kinh tế của cả vùng; nâng cao môi trường sống và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu đến người dân; thực hiện mục tiêu góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân.

 

Nguồn: haugiang.gov.vn
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE