GIÁM SÁT CHỮ ĐƯỜNG TẠI NHÀ MÁY ĐƯỜNG PHỤNG HIỆP
admin 17/10/2018 23:37

Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát chữ đường tại Nhà máy đường Phụng Hiệp thuộc Công ty cổ phần mía đường Cần Thơ.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 3 mẫu mía cây ngẫu nhiên.

Kiểm tra tại phòng kiểm tra chữ đường Nhà máy đường Phụng Hiệp

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy ngẫu nhiên 03 mẫu mía cây và 03 mẫu nước mía để so sánh. Các mẫu này sẽ được gửi về phòng kiểm nghiệm chuyên sâu trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ để xét nghiệm. Kết quả sẽ được công bố sau 3 đến 7 ngày. Toàn bộ quá trình giám định từ khảo sát sơ bộ, quy trình thực hiện, phương pháp tính toán và đánh giá đều có sự chứng kiến của đại diện các bên, gồm: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ và các thương lái bán mía. Việc giám định dựa trên cơ sở quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01-98:2012/BNNPTNT về chất lượng mía nguyên liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đánh giá sơ bộ qua quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh cho rằng mía nguyên liệu năm nay đạt chất lượng khá cao từ 11 – 12 chữ đường. Nhà máy đường lấy chuẩn là 10 chữ đường tại cầu cảng và thông báo giá thu mua là 800 đồng/kg, tăng giảm 01 chữ đường là 80 đồng.

Yến Linh – Quốc Khánh

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020