DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI XUẤT HIỆN Ở 6/6 XÃ, PHƯỜNG CỦA THỊ XÃ NGÃ BẢY
Huỳnh Thanh Cần 28/06/2019 07:45
Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở 6/6 xã, phường của thị xã Ngã Bảy

Từ ngày 19/5 đến ngày 24/6/2019, trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đã xảy ra 33 ổ dịch tả heo châu Phi, với tổng số heo bị tiêu hủy là 1.969 con, tổng trọng lượng 162.367,5Kg.

Điều đáng lo ngại là 6/6 xã, phường đều đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi và đã có 16/41 ấp, khu vực xuất hiện ổ dịch. Ngay sau khi các ổ dịch xảy ra, ngành chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ chăn nuôi khoanh vùng và tiêu độc, khử trùng chuồng trại, đồng thời tiêu hủy số lượng heo bị nhiễm bệnh để hạn chế khả năng dịch bệnh lây lan. Trước tình hình dịch tả heo châu Phi xuất hiện trên diện rộng như hiện nay, không chỉ gây thiệt hại cho người chăn nuôi mà còn tác động mạnh đến tâm lý người tiêu dùng, từ đó khiến cho giá thịt heo có khả năng xuống thấp làm cho người chăn nuôi đã khó khăn lại càng khó khăn thêm. Theo thông báo của sở Tài chính và sở Công thương tỉnh Hậu Giang, mức giá heo hơi được tính để hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vào thời điểm ngày 15/6/2019 là 36.000 đồng/kg.

Phước Thành

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020