CÔNG BỐ XÃ ĐẠI THÀNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Huỳnh Thanh Cần 17/07/2019 16:11
Công bố xã Đại Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

 

UBND thị xã Ngã Bảy vừa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và trao bằng công nhận xã Đại Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây cũng là xã đầu tiên trong tỉnh Hậu Giang đạt danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 783 của UBND tỉnh.

Buổi lễ bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ được viết về quê hương Ngã Bảy nói chung và Đại Thành nói riêng, như bài tân cổ Người Mẹ Đại Thành, Về thăm Quê mới tầm cao, Tình anh bán chiếu..., và đặc biệt có sự góp mặt biểu diễn của 2 nghệ sỹ nổi tiếng là Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Hữu và Nghệ sỹ ưu tú Thanh Kim Huệ đã làm cho không khí buổi lễ càng nhộn nhịp. Sau phần văn nghệ, đại biểu được xem clip báo cáo kết quả trong trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đại Thành trong những năm qua. Điểm nổi bật trong xây dựng nông thôn mới rồi đến nông thôn mới nâng cao của xã Đại Thành trong thời gian qua đó là có sự quan tâm chỉ đạo từ tỉnh đến thị xã. Đặc biệt là sự đồng lòng của người dân, sự quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền của xã Đại Thành nên địa phương mới đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Phát triển rõ nét nhất ở xã Đại Thành là mức sống của người dân được nâng cao. Nếu như năm 2013 thu nhập bình quân chỉ mức 24 triệu đồng/người thì con số này nay lên hơn 50 triệu đồng. Toàn xã hiện có trên 1.000 hộ sản xuất có thu nhập trên 200 triệu đồng mỗi năm. Đời sống văn hóa của người dân cũng dần phát triển, từ xây dựng nếp sống văn hóa gia đình đến tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng, xã hiện có 01 Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng, 09 nhà văn hóa ấp, 02 khu thể thao liên ấp phục vụ tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và sinh hoạt của người dân.

Ghi nhận kết quả đạt được của xã Đại Thành, tại lễ công bố, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đã trao Bằng công nhận xã Đại Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của xã Đại Thành.

Ông Huỳnh Thanh Tạo trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

 Phát biểu tại lễ công bố xã nông thôn mới nâng cao Đại Thành, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới cũng như nông thôn mới nâng cao của thị xã Ngã Bảy nói chung và xã Đại Thành nói riêng. Kết quả này đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của tỉnh nhà trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND tỉnh, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao đã khó và để duy trì giữ vững danh hiệu đạt được càng khó khăn hơn nhiều, do đó đòi hỏi cấp uỷ đảng, chính quyền thị xã Ngã Bảy và xã Đại Thành cần có sự tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới. Để tiếp tục phát huy danh hiệu đạt được hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu yêu cầu tới đây, cấp ủy đảng, chính quyền xã Đại Thành cần nâng cao hơn nữa vai trò trong chỉ đạo thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền vận động để người dân nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn và phát huy trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, làm thế nào để người dân thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; địa phương cần xác định khâu đột phá trong phát triển kinh tế để tập trung chỉ đạo thực hiện góp phần nâng cao thu nhập cho người dân; quản lý sử dụng thật sự có hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, đẩy mạnh hơn nữa trong thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu. Muốn vậy, tới đây Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của xã Đại Thành cần xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh trật tự xã hội với mục tiêu làm cho làng xóm yên vui, gia đình hạnh phúc để xã nông thôn mới nâng cao mang đầy ý nghĩa hơn.

Đối với thị xã Ngã Bảy, từ những ngày đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo thị xã Ngã Bảy còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo, do đây là danh hiệu mới, chưa có hình mẫu để học tập làm theo, cùng với đó kinh tế hạ tầng xã hội tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn còn nhiều hạn chế. Nhưng với quyết tâm vượt khó, xác định mục tiêu có trọng tâm, trọng điểm nên Thị ủy, UBND thị xã đã đề ra lộ trình cụ thể cho các xã theo từng năm. Và kết quả đến nay, ngoài xã Đại Thành đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao thì 2 xã nông thôn mới còn lại của thị xã Ngã Bảy là xã Tân Thành và xã Hiệp Lợi cũng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao trong năm 2019 này.

Để đạt mục tiêu đề ra, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy mong muốn thời gian tới, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhiều hơn nữa đối với thị xã cũng như sự chung tay của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và hơn hết vẫn là sự đồng thuận của người dân địa phương trong thực hiện các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Đại Thành.

 

Ông Nguyễn Quốc Ca và ông Trần Quốc Thanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh  cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao ở xã Đại Thành

Ông Nguyễn Thiện Nhơn, Bí thư Thị ủy và ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Đại Thành.

Từ kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tại buổi lễ công bố đã có 5 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thị xã cũng đã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Đại Thành.

Trước buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và trao bằng công nhận xã Đại Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và thị xã Ngã Bảy cũng đã dự và tham gia lễ cắt băng khánh thành trụ sở UBND xã Đại Thành.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và thị xã Ngã Bảy cắt băng khánh thành trụ sở xã Đại Thành.

Được biết, Trụ sở xã Đại Thành được hoàn thành sau hơn 7 tháng xây dựng với tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Xây dựng mới Trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND xã quy mô 01 trệt 01 lầu, xây mới Hội trường quy mô 200 chỗ và các hạng mục phụ như: cổng, hàng rào, sân, hệ thống thoát nước, san lấp mặt bằng. Việc công trình Trụ sở xã Đại Thành hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đảm bảo điều kiện trong xây dựng tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ cũng như người dân đến liên hệ giải quyết công việc.

 

 

 

Bảo Toàn - Hoài Trọng - Quốc Khánh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE