CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT THÀNH LẬP THÀNH PHỐ NGÃ BẢY
Huỳnh Thanh Cần 03/02/2020 10:04

Sáng ngày 01/02, Tỉnh ủy Hậu Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Hiệp Lợi thuộc thị xã Ngã Bảy và thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò to lớn của Đảng, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Hiệp Lợi thuộc thị xã Ngã Bảy và thành lập thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang cho lãnh đạo thành phố Ngã Bảy và phát biểu bày tỏ thị xã Ngã Bảy trở thành thành phố thuộc tỉnh Hậu Giang là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước sang giai đoạn phát triển mới, mở ra cơ hội để bứt phá, thay đổi toàn diện bộ mặt đô thị, phát huy tốt thế mạnh về thương mại, dịch vụ, phát triển công nghiệp, nông nghiệp thông minh nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cải thiện đời sống của nhân dân.

Thành phố Ngã Bảy có diện tích tự nhiên hơn 78 km2 với quy mô dân số hơn 101.000 nhân khẩu. Thành phố Ngã Bảy có phía Đông giáp huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng); phía Tây giáp huyện Phụng Hiệp, phía Nam giáp huyện Phụng Hiệp, phía Bắc giáp huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang). Sau khi thành lập, thành phố Ngã Bảy có 6 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 4 phường: Ngã Bảy, Hiệp Thành, Lái Hiếu, Hiệp Lợi và 2 xã: Đại Thành, Tân Thành.

Phước Thành

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019