ĐÃ GHI NHẬN 82 Ổ DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI
Huỳnh Thanh Cần 16/08/2019 16:30

Ghi nhận trong ngày 15/8, một ổ dịch tả heo Châu phi xuất hiện trên địa bàn ấp Xẻo Vông C của xã Hiệp Lợi với số lượng đàn là 47 con. Ổ dịch cũng đã được ngành chức năng thị xã xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng xử lý các ổ dịch tả heo Châu phi trên địa bàn thị xã Ngã Bảy

Tính chung trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, đến thời điểm ngày 16/8, dịch tả heo Châu phi đã xuất hiện tại 31 ấp, khu vực với tổng số 82 ổ dịch đã được xử lý. Số lượng đàn heo bị tiêu hủy lên đến 2.875 con, trọng lượng trên 246.300kg. Với số lượng đàn heo bị tiêu hủy như trên thì ước thiệt hại cho người chăn nuôi trên 8 tỷ đồng. Đối với các hộ dân có heo bị tiêu hủy, đến thời điểm này, thị xã Ngã Bảy cũng đã hoàn thành 2 đợt hỗ trợ với số tiền trên 6,5 tỷ đồng.

Bảo Toàn

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030