THÀNH ỦY NGÃ BẢY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG 03 ĐẠI HỘI ĐIỂM
Huỳnh Thanh Cần 08/03/2020 19:49
Trong 2 ngày 3 và 4/3/2020, Đại hội đảng viên Chi bộ phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra và kết thúc thành công.

Đây là 1 trong 3 đơn vị được Thành ủy Ngã Bảy chọn chỉ đạo điểm. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Thiện Nhơn, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Bí thư các Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Ngã Bảy và 37 đại biểu chính thức là đảng viên Chi bộ phòng Kinh tế thành phố được triệu tập về dự đại hội.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm kỳ qua, Chi bộ phòng Kinh tế đã chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 7 chỉ tiêu, nổi bật như: Thực hiện quy hoạch 05 vùng sản xuất tập trung đạt 100% Nghị quyết; chỉ tiêu giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản; CN-TTCN và tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ vượt chỉ tiêu kế hoạch; chỉ đạo thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và LobalGap 80,2ha, đạt 133,67% Nghị quyết; chuyển đổi diện tích vườn tạp sang trồng cây ăn trái khác 76,17ha, đạt 100% Nghị quyết; triển khai 14 mô hình, dự án giai đoạn 2016 - 2020, đạt 140% Nghị quyết; Chi bộ được công nhận “Trong sạch vững mạnh”.

Chi bộ Phòng Kinh tế xác định phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là “Ưu tiên phát triển thương mại - dịch vụ, đầu tư hạ tầng Công nghiệp - TTCN đồng bộ với phát triển đô thị; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững gắn với ứng dụng khoa học công nghệ; phát huy dân chủ, trí tuệ trong xây dựng Chi bộ”. Theo đó Chi bộ đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và 03 nhiệm vụ đột phá là: Xây dựng mỗi xã một sản phẩm, mỗi ấp, khu vực có ít nhất 01 mô hình có giá trị gia tăng cao và có thể nhân rộng; xây dựng 03 hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới làm ăn hiệu quả và xây dựng đạt Chi bộ kiểu mẫu vào năm 2021.

Đại hội đã tiến hành Bầu Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 07 đồng chí; bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Như vậy đến nay, 3 đơn vị được Thành ủy Ngã Bảy chọn chỉ đạo đại hội điểm là: Đảng bộ phường Hiệp Thành, Đảng bộ xã Tân Thành và Chi bộ phòng Kinh tế đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo kế hoạch của Thành ủy Ngã Bảy, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc còn lại sẽ tiến hành đại hội xong vào ngày 18/3/2020.

Hoài Trọng

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020