TẤM GƯƠNG LÀM THEO LỜI BÁC DẠY
Huỳnh Thanh Cần 14/08/2020 01:57

Bác Hồ đã dành trọn cuộc đời của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó nhận thức ta càng trong sáng hơn, việc làm ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, thầy và trò trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, thành phố Ngã Bảy luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điển hình là cô giáo Nguyễn Kim Hương. Cô luôn hoàn thiện mình trong cuộc sống cũng như trong công tác giảng dạy, đặc biệt là tình yêu thương người, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học.

 

 

Tìm hiểu về cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà cô luôn dành cho mọi người, nhất là các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiếu học. Nếu có hoàn cảnh nào cần giúp đỡ, cô cũng đều dành thời gian vào ngày nghỉ để nắm bắt, tìm hiểu và vận động các nhà hảo tâm, trong và ngoài nước giúp đỡ. Từ khi bắt đầu công tác giảng dạy, và làm từ thiện, cứ đến dịp Lễ khai giảng năm học mới, cô vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền, hiện vật để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường nói riêng và trên địa bàn thành phố Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp nói chung. Bình quân hỗ trợ, giúp đỡ khoảng trên 40 em/năm, với số tiền hỗ trợ cơ bản là 2.300.000 đồng/em (bao gồm đóng các khoản tiền học phí, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế, dụng cụ học tập). Ngoài ra, nhiều em còn được tặng xe đạp, sửa chữa nhà ở (hỗ trợ xây mới 20 triệu/căn nhà, sửa chữa 10 triệu/căn), hỗ trợ 35 triệu cho học sinh bệnh tim bẩm sinh để mổ tim,…

Dự kiến hỗ trợ 20 suất đầu năm học mới 2020 - 2021 cho các em với số tiền 46.000.000 đồng từ quỹ vận động các nhà hảo tâm. Theo cô, việc làm theo Bác dạy không mấy khó khăn, là những việc làm thường ngày của mỗi người, đó là cố gắng làm việc, vận động giúp đỡ người có hoàn cảnh chưa được may mắn.

 

 

Với cá nhân cô, thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, cô luôn tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi do cấp trên phát động và đạt giải cao như: Đạt giải ba cấp tỉnh cuộc thi Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2017, giải nhất hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019, giải nhất hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố Ngã Bảy năm học 2019 - 2020. Bằng trí tuệ, sự nỗ lực phấn đấu, từ năm 2016 đến nay được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở và được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang năm 2015 - 2016, 2017 - 2018. Trong cuộc sống, cô luôn giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc, dạy con chăm ngoan, học giỏi.                              

Phong Vũ
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE