SÁNG MÃI PHẨM CHẤT BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Huỳnh Thanh Cần 26/08/2019 09:13

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, ngay khi rời ghế nhà trường anh đã tình nguyện đăng ký phục vụ trong quân đội. Qua 14 năm tham gia quân ngũ, anh thanh niên ngày nào giờ đã trở thành quân nhân chuyên nghiệp trong hàng ngũ quân đội Nhân dân Việt Nam.

Anh chính là trung úy Trần Hoàng Quốc, nhân viên quân lực Ban chỉ huy quân sự thị xã Ngã Bảy - một tấm gương sáng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trong lực lượng vũ trang. Trung úy Trần Hoàng Quốc tâm sự “Học ở Bác phải học từ những việc làm thiết thực nhất, bản thân tôi đã vận dụng vào công việc chuyên môn của mình; là một nhân viên quân lực tôi luôn mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ và coi trọng hiệu quả công việc lên hàng đầu, tham mưu chính xác, kịp thời cho người chỉ huy chỉ đạo thực hiện thật tốt công việc được phân công. Bên cạnh đó bản thân cũng xây dựng cho mình nét đẹp của người quân nhân cách mạng, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” sống gần gũi đoàn kết gắn bó với đồng đội, đoàn kết quân dân”.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn mà trung úy Trần Hoàng Quốc còn là Bí thư chi đoàn năng nổ của đơn vị.  Đặc biệt từ khi Chỉ thị 05 của Bộ chính trị được phát động, nhiều mô hình ý nghĩa của chi đoàn đơn vị được trung úy Trần Hoàng Quốc phát động và tổ chức thực hiện rất hiệu quả. Một trong những mô hình mang lại hiệu quả thiết thực hiện nay chi đoàn đang thực hiện là mô hình “Ngôi nhà 100 đồng”, mô hình thực hiện theo tinh thần tiết kiệm theo gương Bác. Định kỳ mỗi tuần, đoàn viên chi đoàn sẽ đến từng phòng làm việc của đơn vị để thu gom các chai nhựa cũng như báo cũ dự trữ vào “Ngôi nhà 100 đồng”. Mỗi tháng đem bán 1 lần, số tiền dùng để mua gạo ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, mô hình đã hỗ trợ được 720kg gạo, trị giá trên 8,6 triệu đồng. Mô hình được Cục chính trị QK9 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao về tính hiệu quả.  

 

 

Đồng chí Trần Hoàng Quốc cùng đoàn viên chi đoàn bên “Ngôi nhà 100 đồng”

Thiếu tá Trần Hữu Tài - Chính trị viên phó BCH quân sự thị xã Ngã Bảy có nhận xét “Đồng chí Quốc luôn tích cực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao. Đối với hoạt động chi đoàn, với vai trò là bí thư chi đoàn đơn vị, đồng chí Trần Hoàng Quốc luôn xây dựng các phong trào hoạt động đoàn có ý nghĩa thiết thực. Trong quan hệ giao tiếp đồng chí luôn hòa đồng, gần gũi giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp cùng hoàn thành nhiệm vụ được phân công”.

 

Đồng chí Trần Hoàng Quốc chăm sóc luốn rau xanh được trồng  tại gia đình

Không chỉ nhiệt quyết, năng nổ trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, mà trong cuộc sống đời thường của trung úy Trần Hoàng Quốc cũng thể hiện sự  cần cù trong tăng gia sản xuất, giản dị trong sinh hoạt giao tiếp, tích cực tham gia các hoạt động tại nơi cư trú. Với những kết quả và thành tích đạt được trong học tập, rèn luyện, tham gia các phong trào công tác Đoàn, trung úy Trần Hoàng Quốc được tặng nhiều bằng khen, giấy khen; nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng, phong trào Đoàn hàng năm tại đơn vị. Đặc biệt, với những đóng góp tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2017 được Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 xét tặng căn “Nhà đồng đội” trị giá 70 triệu đồng; được Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Thị ủy Ngã Bảy tặng giấy khen trong học tập và làm theo gương Bác.

Có thể khẳng định, trung úy Trần Hoàng Quốc là một trong những tấm gương sáng, tiêu biểu của tuổi trẻ LLVT thị xã Ngã Bảy trong phấn đấu, học tập và làm theo gương Bác, xứng đáng với phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ.

 

 

Bảo Toàn- Quốc Khánh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE