NHỮNG NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH TÍCH CỰC HỌC BÁC VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC
Huỳnh Thanh Cần 21/05/2020 19:17
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố Ngã Bảy tích cực hưởng ứng. Từ đó, đã xuất hiện nhiều CCB gương mẫu, tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, là tấm gương sáng ở nhiều cấp hội. Trong đó, phải kể đến Hội cựu chiến binh ấp Sơn Phú, xã Đại Thành là tấm gương sáng trong việc góp phần xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

 

Khoảng 03 ngày nay, bà con ở ấp Sơn Phú đã không còn lạ lẫm với việc những cụ ông ở độ tuổi xưa nay hiếm tay cuốc, tay xẻng lao động miệt mài trên trục đường chính của xã Đại Thành. Dưới cái nắng như thiêu, như đốt có ngày lên đến 40 độ của những ngày tháng 5, cũng không thể nào làm lung lay tinh thần lao động của những con người từng kinh qua bom đạn chiến tranh. Các ông, các chú đều là hội viên hội cựu chiến binh ấp, thấy xã Đại Thành đã được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao, diện mạo địa phương lại là công việc làm thường xuyên liên tục, các chú lại càng muốn đóng góp một phần sức của mình để quê hương càng thêm đổi mới. Vậy là không ai bảo ai, 20 thành viên hội tự di chuyển những khối đất bề ngang 1m, cao khoảng 2m để trồng những cây dừa cạn và bông mười giờ, tô thắm cảnh quan môi trường. Ông Trần Văn Năm - Hội CCB ấp Sơn Phú, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy chia sẻ: “Góp phần cho đường lộ xã này càng ngày càng tốt đẹp. Trong chi hội tôi cũng quyết tâm để mà làm cho môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Noi gương theo Bác trồng bông hoa cho thêm tươi đẹp, quê hương càng ngày càng phát triển”.

 

 

Qua những mẫu chuyện về Bác mà những lần sinh hoạt chi bộ ấp, sinh hoạt hội cựu chiến binh được nhắc tới, chân dung của Bác Hồ kính yêu mãi bất tử trong lòng mọi người. Chính vì vậy, học Bác mỗi hội viên CCB đều đang cố gắng phấn đấu sống và làm việc thật tốt, sống có ích cho xã hội, để làm bông hoa đẹp dâng lên Bác Hồ kính yêu. Dẫu sức yếu tay run, một ngày vừa làm vừa nghĩ nhưng năng suất làm việc của hội cựu chiến binh ấp Sơn Phú không thua kém thanh niên trai tráng khỏe mạnh, chỉ vỏn vẹn 3 ngày đoạn đường 1.500m đã được hoàn thành trong tổng số 3.000 m dự kiến thi công. Ông Nguyễn Hoàng Vinh - Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Sơn Phú, xã Đại Thành, thành phố cho biết thêm: “CCB chúng tôi điều lực lượng để thực hiện mô hình xã nông thôn mới nâng cao, mỗi một ngày điều 10 đến 11 hội viên đi lấy đất đắp cái lề, rồi cho anh em sau trồng ba cái bông nâng chất xã NTM nâng cao lên. Công trình này chúng tôi làm cũng chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Ngã Bảy”.

Bà con xung quanh ai nấy đều ấm lòng trước những nghĩa cử cao đẹp của những người bộ đội cụ Hồ đến cuối đời vẫn một lòng vì nước vì dân. Từng ca nước mát, từng chiếc quạt mo cau hay những dải khăn sạch được trao tận tay những người cựu chiến binh là một hình ảnh đẹp thắt chặt tình quân dân. Lại càng sáng rõ hơn lời dạy của Bác: “cán bộ, chiến sĩ quân đội không chỉ chiến đấu bảo vệ nhân dân, mà luôn giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, quan tâm giúp đỡ nhân dân trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới”. Các cấp hội cựu chiến binh đã tuyên truyền gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng - an ninh, thực hiện công tác dân vận, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE