NHỘN NHỊP CHỢ NGÃ BẢY SAU TẾT
Huỳnh Thanh Cần 30/01/2020 16:33

Vào 5 giờ sáng ngày 30.01, nhằm mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý, ông Nguyễn Thiện Nhơn, UVBCH Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Thị ủy Ngã Bảy, ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Diệp Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo một số ngành liên quan đã đi khảo sát tình hình mua bán sau tết tại chợ Ngã Bảy.

Khảo sát tình hình mua bán tại một số tuyến đường chính ở chợ Ngã Bảy, cho thấy sau thời gian vui xuân đón tết tiểu thương tại chợ Ngã Bảy đã trở lại mua bán bình thường, nhất là tại tuyến bờ kè Trần Hưng Đạo - nơi được xem là đầu mối sỉ nông sản cung ứng cho các chợ xã, phường khá nhộn nhịp, song giá cả có phần tăng nhẹ hơn so với trong tết. Theo số liệu báo cáo cuối năm 2019, phường Ngã Bảy có trên 1.800 cơ sở kinh doanh, sản xuất, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ đạt gần 2.918 tỷ đồng. Sự nhộn nhịp của chợ Ngã Bảy sau tết nguyên đán cho thấy đời sống người dân đã đón một cái tết vui tươi và tràn đầy phấn khởi trong những ngày đầu năm mới. Nhất là niềm vui khi thị xã đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về thành lập phường Hiệp Lợi thuộc thị xã Ngã Bảy và thành phố Ngã Bảy thuộc tỉnh Hậu Giang.

Hoài Trọng