HỘI NGHỊ GIAO BAN GIỮA GIỮA THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH VỚI THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ LẦN 7
Huỳnh Thanh Cần 16/09/2019 15:17

 

Bộ máy HĐND các cấp hoạt động ngày càng ổn định, phát triển. Đây là đánh giá của ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND Tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố lần 7, đánh giá kết quả hoạt động quý III/2019 vừa được tổ chức vào chiều ngày 12/9 tại Trung tâm Hội nghị thị xã Ngã Bảy.

 

 

 

Trong quý III, hoạt động của thường trực HĐND, các ban HĐND các cấp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, triển khai các nghị quyết của HĐND bảo đảm đúng quy định. Tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh để xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng. Nghị quyết của thường trực, các Ban HĐND từng cấp được ban hành đúng luật định, nội dung giám sát, khảo sát được lựa chọn phù hợp trên cơ sở thực tiễn địa phương, thực hiện đúng quy định. Công tác tiếp xúc cử của đại biểu HĐND 3 cấp luôn được quan tâm và tổ chức có hiệu quả. Phối hợp với UBND tỉnh xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, trong đó, thống nhất giải quyết 1 công văn, 6 tờ trình do UBND tỉnh trình xin ý kiến về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực ngân sách, đầu tư, xây dựng, chế độ chính sách. Đặc biệt, công tác phối hợp từ tỉnh đến địa phương được nhịp nhàng, qua đó tạo điều kiện cho Thường trực HĐND tỉnh nắm bắt được tình hình thực tế địa phương, kịp thời có hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm.

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu HĐND các cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác giám sát; theo dõi, nắm chặt các quyết định của UBND trong triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND. Công tác đối thoại và tiếp công dân cần quan tâm phối hợp chặt chẽ với UBND, các cấp, ngành nhằm tập trung giải quyết dứt điểm sự việc, sự vụ bức xúc trong dân thuộc thẩm quyền; hướng dẫn người dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ đại biểu HĐND. Đặc biệt là tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri tới đây, trong đó các địa phương và ngành chức năng có liên quan nỗ lực trả lời, giải quyết thỏa đáng những vấn đề bức xúc mà cử tri đặt ra.

Hoài Trọng
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE