GƯƠNG SÁNG SỐNG " TỐT ĐỜI, ĐẸP ĐẠO"
Huỳnh Thanh Cần 05/08/2020 17:29

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là trách nhiệm của mỗi người dân, của mỗi tín đồ tôn giáo đối với quốc gia, dân tộc”. Đó là suy nghĩ của rất nhiều tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố Ngã Bảy những năm qua, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Trong đó tiêu biểu nhất là gương sáng của Ni Trưởng Thích Nữ Chí Liên, ở Tịnh Xá Ngọc Hiệp, phường Ngã Bảy với việc thành lập và duy trì hoạt động mô hình Giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo trong thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực. Ni trưởng tâm sự “Thấy người khác khổ sở, mà mình giúp được phần nào vui dữ lắm. Làm cái nào giúp được cho mọi người là mừng cái đó à. Là người có đạo, sống theo giáo pháp nhà phật, nhưng mỗi chúng ta là công dân của đất nước thì phải học tập, lao động theo lời dạy của Bác Hồ. Đặc biệt, nhìn vào những việc làm của Bác đối đất nước, với Nhân dân thì phải học theo những phẩm hạnh đó để vừa sống đẹp cả bên đạo lẫn bên đời”. Từ đó, trong 4 năm qua, kể từ khi hưởng ứng cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ni Trưởng đã ra sức đóng góp và vận động các nhà hảo tâm được 300 suất học bổng, 3.000 quyển tập, 200 cặp da, 40 bộ quần áo với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng tặng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp khai giảng năm học mới; tặng hơn 1.000 phần quà với tổng trị hơn 300 triệu đồng cho bà con nghèo nhân các dịp lễ, tết. Ngoài ra bản thân còn tặng 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Đại Thành, tổng trị giá 70.000.000 đồng.

 

 

Như vậy, mô hình Giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo do Ni Trưởng xây dựng đã tặng cho người nghèo và học sinh nghèo học giỏi với tổng giá trị các phần quà lên đến hơn 500 triệu đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo” của Ni Trưởng. Có thể nói, Ni trưởng là một trong những tín đồ tôn giáo tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, đã góp phần tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể thành phố trong triển khai, thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương.

Với những thành tích đó, những năm qua Ni Trưởng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố, tỉnh tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen trong các dịp sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào vận động quỹ “Vì người nghèo” của địa phương. Thiết nghĩ, gương sáng của Ni Trưởng đã và đang là động lực tích cực không chỉ trong bà con các tín đồ tôn giáo mà còn là của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về tích cực học tập và làm theo Bác Hồ trong mọi điều kiện, dù là việc làm rất nhỏ để góp phần vào xây quê hương Ngã Bảy, Hậu Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn.

              

Minh Luân
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE