TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN ĐỘI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2019
Huỳnh Thanh Cần 23/09/2019 13:41

Đoàn TNCS HCM thị xã Ngã Bảy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn, đội trường học năm học 2018 - 2019 và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Dự hội nghị có ông Bùi Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và ông Phan Thanh Mỹ, Phó Bí thư Thị ủy Ngã Bảy.

Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 vẫn giữ vững ở mức cao. 02 đoàn trường THPT trên địa bàn cùng chi đoàn TT GDNN-GDTX thực hiện tốt công trình thanh niên, bồn hoa cây cảnh khu vực sân trường xanh - sạch - đẹp, tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện có gần 7.000 lượt ĐVTN tham gia. BCH đoàn trường vận động ĐVTN góp cây giống thực hiện công trình thanh niên cấp tỉnh xây dựng “Tuyến đường thanh niên” chào mừng 15 năm thành lập tỉnh; “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam” có trên 100 ý tưởng của các bạn học sinh Ngã Bảy. Trong năm đã giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và 02 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 có những kết quả nổi bật như: tổ chức thành công Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Ngã Bảy lần thứ IV; triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo cho thiếu nhi” tại Trường Tiểu học Hùng Vương; phong trào “Hũ gạo tình bạn mang tên khăn quàng đỏ” đã thu được trên 10 tấn gạo cho trên 1.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Về kết quả thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, đã thực hiện 01 công trình xây dựng mới đường giao thông nông thôn ở ấp Bảy Thưa, xã Tân Thành chiều dài 1.000 m; tổ chức 02 hoạt động cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức 01 hoạt động chuyển giao KHKT và kiến thức khởi nghiệp cho ĐVTN; đề xuất được 525 ý tưởng sáng kiến; ra quân trồng 1.000 cây sao đen góp phần tham gia chống biến đổi khí hậu; xây dựng 06 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn; bàn giao 01 căn nhà nhân ái và tư vấn hỗ trợ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Dịp này, UBND Thị xã Ngã Bảy đã khen tặng 04 tập thể và 08 cá nhân; Thị đoàn khen tặng 03 tập thể; Báo Khăn quàng đỏ trao tặng 04 phần quà có 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Yến Linh - Hoài Trọng

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020