TỔ CHỨC PHẢN BIỆN XÃ HỘI VÀO DỰ THẢO KẾ HOẠCH CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG
Huỳnh Thanh Cần 12/09/2019 19:11

 

Chiều ngày 11/09, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ngã Bảy đã tổ chức phản biện xã hội vào dự thảo Kế hoạch Xây dựng mô hình “Chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao trên địa bàn phường Hiệp Thành và phường Lái Hiếu” do phòng Kinh tế chủ trì soạn thảo. Buổi phản biện có sự tham dự của đại diện Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Đoàn TNCS HCM, Liên đoàn lao động, Hội Luật gia và phòng Tư pháp Thị xã.

 

(Ông Lê Văn Sáu – Chủ tịch UB MTTQ VN thị xã Ngã Bảy đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch xây dựng mô hình chuyển đổi)

Thời gian phản biện dự thảo Kế hoạch Xây dựng mô hình “Chuyển đổi diện tích đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao trên địa bàn phường Hiệp Thành và phường Lái Hiếu” bắt đầu từ ngày 24/8 đến hết ngày 06/09/2019. MTTQ và các tổ chức thành viên đã chia thành 02 nhóm để nghiên cứu văn bản và đi sâu vào Nhân dân vùng quy hoạch để xin ý kiến người dân về mô hình chuyển đổi. Qua khảo sát có trên 90% hộ dân đồng tình với kế hoạch trên.

Góp ý xây dựng kế hoạch này, MTTQ và các thành viên đã có những ý kiến về việc cần thiết thành lập các tổ kinh tế hợp tác để liên kết sản xuất hiệu quả. Giải pháp về vốn sẽ sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, Quỹ hỗ trợ nông dân và vốn đối ứng của nông dân. Tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 4 tỷ 880 ngàn đồng. Mô hình sẽ có liên kết đầu ra với công ty The Fruit Republic Cần Thơ.

Được biết, mô hình chuyển đổi sẽ được thực hiện trong 03 năm trên diện tích 43ha với 60 hộ tham gia tại phường Lái Hiếu và phường Hiệp Thành. Loại cây trồng là chanh không hạt theo hướng hữu cơ có nguồn gốc theo quy chuẩn kỹ thuật TCVN 9302:2013. Trong quá trình xây dựng mô hình cán bộ kỹ thuật của Trạm TT và Bảo vệ thực vật thị xã trực tiếp hướng dẫn trong từng giai đoạn. Dự kiến phòng Kinh tế sẽ tổ chức tập huấn kỹ thuật 12 cuộc/ 03 năm với khoảng 360 người tham dự. Hằng năm tổ chức 01 hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả thực hiện mô hình.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

Về việc đấu giá tài sản
Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v bán thanh lý tài sản
V/v Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE