RA MẮT MÔ HÌNH “TÔN GIÁO ĐỒNG HÀNH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU GẮN VỚI GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG”
Huỳnh Thanh Cần 15/11/2019 13:43

Chiều ngày 12/11, Ủy ban MTTQ VN thị xã Ngã Bảy phối hợp với Ban Trị sự Chùa Vĩnh Hiệp ra mắt mô hình “Tôn giáo đồng hành bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu gắn với giảm nghèo bền vững tại chùa Vĩnh Hiệp, khu vực VII, phường Ngã Bảy”. Tham dự có ông Trần Minh Như - Trưởng Ban Dân tộc - tôn giáo, Ủy ban MTTQVN tỉnh và hơn 20 người dân địa phương.

Tặng thùng nhựa đựng rác cho người dân

Mục đích của mô hình là nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động “toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đặc biệt là việc nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng nhiều hành động nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức cho đồng bào tôn giáo và người dân. Vận động Nhân dân xây dựng nếp sống văn minh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh từ nhà ra ngoài ngõ, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp lý, có xử lý chất thải đúng quy định, bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước sạch. Cùng với đó, trồng cây xanh tạo môi trường sinh hoạt an toàn, thoáng mát gắn với mô hình “tôn giáo với môi trường xanh”.

Dịp này, Đại Đức Thích Phước Dũng - Trụ Trì Chùa Vĩnh Hiệp đã tặng thùng nhựa đựng rác và 100 kg gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Yến Linh

Về việc Nghỉ Tết Dương lịch năm 2020
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức năm 2019
V/v tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức năm 2019