LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ NGÃ BẢY RA MẮT MÔ HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19
Huỳnh Thanh Cần 23/03/2020 15:32

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 đã và đang lan rộng ở hầu hết các nước, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, làm cho số ca mắc và tử vong ngày một gia tăng, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân loại, kéo giảm sự phát triển kinh tế - xã hội của các nước. Ở trong nước, nếu không ngăn chặn kịp thời, dịch bệnh Covid - 19 sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống công nhân viên chức lao động, gây những hệ lụy lớn về tình hình sức khỏe của người lao động.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ cho người lao động tại đơn vị được bảo hộ lao động đầy đủ, phòng tránh lây nhiễm các bệnh, đặc biệt là Covid - 19, đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đ/c Trịnh Thị Kim Linh - UV. BTV, Trưởng Ban CS-PL LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đến dự buổi lễ ra mắt mô hình

Sáng ngày 20/3/2020 được sự cho phép của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang và Thường trực Thành ủy Ngã Bảy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Ngã Bảy tổ chức Lễ ra mắt triển khai, thực hiện mô hình “Công đoàn đồng hành cùng công đoàn viên và người lao động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”. Đến tham dự có đồng chí Trịnh Thị Kim Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình, tổ chiết xuất dung dịch, tổ kiểm tra chất lượng, tổ hậu cần, đại diện các CĐCS trực thuộc.

Buổi ra mắt mô hình được tổ chức gọn, mời một số CĐCS đại diện, tránh hội họp đông người, thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Thành ủy.

Tại buổi ra mắt, đã thông qua Kế hoạch, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ Chiết xuất dung dịch, Tổ Kiểm tra chất lượng, Tổ Hậu cần và ra mắt sản phẩm dung dịch sát khuẩn của Công đoàn. Qua mô hình, tuyên truyền sâu rộng ra nhân dân nâng cao ý thức cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, góp phần bảo vệ cộng đồng xã hội trước đại dịch Covid - 19.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố chính thức phát động đến các Công đoàn cơ sở trong thành phố đồng loạt triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị, nơi làm việc, góp phần bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trước dịch bệnh Covid-19./.

LĐLĐ thành phố Ngã Bảy

Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030