GIÁM SÁT CÁC CÔNG TRÌNH LỘ GIAO THÔNG NÔNG THÔN VÀ CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ
Huỳnh Thanh Cần 28/06/2019 08:07
Giám sát các công trình lộ giao thông nông thôn và chỉnh trang đô thị

Đoàn giám sát các công trình lộ giao thông nông thôn và chỉnh trang đô thị do ông Lê Văn Sáu - Chủ tịch UB MTTQ VN thị xã Ngã Bảy làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo của các đoàn thể, các ban xây dựng Đảng, Ban Quản lý dự án và phòng Quản lý Đô thị thị xã đã có buổi khảo sát tại tuyến dân cư vượt lũ Cái Côn. Tại đây nhiều vấn đề đã được đoàn giám sát nhìn nhận, làm cơ sở cho việc tham mưu Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh.

Tuyến dân cư vượt lũ Cái Côn có chiều dài 6km, hệ thống giao thông hoàn chỉnh với 12 cầu và 1 cống vẫn còn đang sử dụng tốt. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân UBND thị xã có phương án mở rộng tuyến đường từ 3,5m hiện hữu sang 7m mặt nhựa và hình thành thêm vỉa hè 4m. Hiện tại công trình đang được thi công đúng tuyến độ. Tuy nhiên đoàn giám sát đã ghi nhận được ý kiến của bà con về hệ thống thoát nước chỉ có một bên trong khi mặt đường được thiết kế hình vòng cung, nước sẽ bị ứ đọng ở bên còn lại.

Đoàn khảo sát tại tuyến kênh Rạch Ngây dưới bờ trái

Về công trình lộ giao thông nông thôn cặp tuyến kênh Rạch Ngây dưới bờ trái đang được xây dựng đã đáp ứng được mong mỏi của người dân, đa số người dân đều rất đồng tình và thực hiện đóng tiền bom cát nền hạ nhanh chóng thuận lợi cho đơn vị thi công. Tuy nhiên một số bà con góp ý về cao độ công trình. Đoàn giám sát cũng đã ghi nhận ý kiến của bà con. Đại diện Ban Quản lý dự án hứa sẽ xác định độ cao hợp lý.

Một vấn đề cần quan tâm hiện nay tại tuyến dân cư vượt lũ Cái Côn là việc 79 hẻm kỹ thuật công cộng đang bị lấn chiếm làm mất mỹ quan và gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển nông sản của nhiều hộ dân canh tác phía sau tuyến. Theo thiết kế ban đầu, cứ 12 đến 14 căn nhà sẽ có một hẻm kỹ thuật nhưng hiện trạng đoàn khảo sát ghi nhận được gần 80% hẻm bị hộ gia đình lấn chiếm sử dụng riêng. Cá biệt nhiều hộ ngang nhiên rào chắn không cho người dân phía sau đi lại gây bức xúc. Không chỉ vậy nhiều hộ ngang nhiên xây dựng trên hệ thống thoát nước công cộng gây khó khăn cho việc nạo vét, bảo trì đường cống thoát nước. Vấn đề này đoàn giám sát đã ghi nhận đầy đủ, làm căn cứ xác thực trình đơn vị có thẩm quyền giải quyết nhanh chóng, trả lại vẻ đẹp trên toàn tuyến.

 

Yến Linh
CÙNG CHUYÊN MỤC

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

THÔNG BÁO

V/v Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2020
Về việc bán thanh lý tài sản
Về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2021 để lập Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030
V/v thông báo thời gian nhận tiền đặt trước, tổ chức cuộc đấu giá Quyền sử dụng đất
V/v Nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020
Về việc đấu giá tài sản

DANH MỤC

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

ỨNG DỤNG

DỊCH VỤ CÔNG TT

LIÊN KẾT WEBSITE